Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao Hoa Kỳ, Trung Quốc sẽ gặp nhau vào tuần tới


Chính phủ Bắc Kinh cho hay, các nhà ngoại giao cao cấp của Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ hội họp với nhau vào tuần tới để thảo luận về quan hệ giữa hai nước và các vấn đề quốc tế.

Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng, cuộc hội đàm này sẽ do Phó Bộ Trưởng Ngoại giao Trung Quốc, ông Đái Bỉnh Quốc, và Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông John Negroponte lãnh đạo.

Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng hai phái đoàn này sẽ họp với nhau vào các ngày Thứ Năm và Thứ Sáu. Cuộc họp giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc này sẽ là vòng hội đàm chiến lược thứ năm được hai nước phát động hồi tháng Tám năm 2005.

Chính phủ Bắc Kinh không cho biết thêm chi tiết về cuộc hội đàm vào tuần tới này.

Các cuộc thảo luận mới đây đã tập trung vào số thặng dư mậu dịch khổng lồ của Trung Quốc đối với Hoa Kỳ và vào những nỗ lực của quốc tế để ngăn chặn tham vọng hạt nhân của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG