Đường dẫn truy cập

Việt Nam sắp khởi công xây xa lộ tiêu chuẩn quốc tế nối Hà Nội, Hải Phòng


Tin của hãng AP mới đây cho hay xa lộ dài 106 kilômét nối từ thủ đô Hà Nội đến thành phố cảng Hải Phòng theo dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 5 tới đây và sẽ hoàn thiện vào khoảng năm 2011.

Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giao cho Công Ty Phát Triển Hạ Tầng và Đầu Tư Tài Chánh, một công ty của nhà nước có tên gọi tắt là Vidifi làm chủ đầu tư dự án này theo hình thức xây dựng-kinh doanh-chuyển giao, hay còn gọi là BOT.

Đường cao tốc này theo thiết kế có chiều dài là gần 106 kilômét, tốc độ xe chạy 120 km/giờ, 6 làn xe và bề rộng nền đường là 35 mét. Báo Tiền Phong mô tả rằng đường coa tốc này sẽ có 'hệ thống kiểm soát giao thông thông minh…được tổ chức giao thông hiện đại…và có hệ thống camera kiểm soát'.

Vidifi được giao cho vận hành và thu phí sử dụng đường cao tốc này trong vòng 35 năm, và sau đó sẽ giao lại cho chính phủ.

Một quan chức chính phủ Việt Nam cho biết gần 8,000 cư dân phải dời cư để nhường đất cho dự án đường cao tốc tiêu chuẩn quốc tế này.

Một số thông tin trên đây được trích từ AP, Tiền Phong

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG