Đường dẫn truy cập

History Channel phát hành DVD phim tài liệu 'Chiến Tranh Việt Nam'


Kênh truyền hình The History Channel của Mỹ vừa ra mắt bộ đĩa DVD về Chiến Tranh Việt Nam.

Báo điện tử Edge Boston nói rằng bộ đĩa DVD Chiến Tranh Việt Nam được phát hành vào thời điểm 4 thập niên sau cuộc tấn công Tết Mậu Thân và Hội Nghị Paris.

Kênh truyền hình chuyên các vấn đề lịch sử cho ra mắt tài liệu này cùng lúc với loạt phóng sự so sánh về tình hình đang diễn ra tại Iraq hiện nay với cuộc Chiến Tranh Việt Nam.

Bộ đĩa gồm 2 DVD với thời lượng tổng cộng 5 tiếng đồng hồ trình bày những chiến lược quân sự và chính trị từ lúc cuộc chiến khởi sự cho đến khi Mỹ rút khỏi Việt Nam và cả những diễn biến sau đó.

Phim tài liệu giới thiệu chân dung của những nhân vật đưa ra quyết định cùng với những diễn biến chính có liên quan theo trình tự thời gian kể từ khi các cố vấn Mỹ đặt chân đến Việt Nam năm 1959, cho đến khi có những hình ảnh quân đội Mỹ và đồng minh tháo chạy được máy bay trực thăng tải đi từ một nóc nhà mà nhiều người nói là của Tòa Đại Sứ Mỹ ở Sài Gòn vào năm 1975.

Bộ DVD Chiến Tranh Việt Nam còn trích đăng nhiều đoạn phim tài liệu và các cuộc phỏng vấn các nhà sử học và những cựu chiến binh đã tham chiến nói về các chiến lược chính trị và quân sự; trong đó còn có những thước phim tài liệu rất hiếm của kinh truyền hình tin tức CBS, và các trích đăng ý kiến của những người tận mắt chứng kiến những gì xảy ra tại chiến trường Việt Nam trong góc nhìn của các quân nhân Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG