Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ lên án vụ tấn công đoàn xe chở tiếp liệu ở Darfur


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki moon mạnh mẽ lên án vụ tấn công đoàn xe chở tiếp liệu của Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Phi Châu trong vùng Darfur ở miền tây Sudan.

Các quan chức Liên Hiệp Quốc cho biết một người lái xe, là một thường dân, bị thương nặng khi các thành phần thuộc quân đội Sudan tấn công đoàn xe khi đoàn xe này đang chạy trên đường giữa Umm Baru và Tine nằm về hướng tây Darfur hồi tối thứ hai.

Các quan chức nói rằng đoàn xe mang huy hiệu rõ ràng và đang chở lương thực đến cho nhân viên của lực lượng ủy nhiệm của Liên Hiệp Quốc.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ ba, Tổng Thư Ký Ban Ki moon nói rằng để lực lượng hòa bình Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Phi Châu thực hiện các chức năng của họ chính phủ Sudan phải bảo đảm chắc chắn rằng sự việc này sẽ không tái diễn.

Tổng Thư Ký Ban Ki moon nói rằng Liên Hiệp Quốc đang đệ kháng nghị lên chính phủ Sudan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG