Đường dẫn truy cập

Nổ làm rung chuyển thủ đô Sri Lanka sau khi một bộ trưởng bị ám sát


Hôm nay, người ta đã nghe thấy một tiếng nổ lớn tại thủ đô Colombo của Sri Lanka, chỉ vài giờ sau khi một Bộ Trưởng trong chính phủ và người cận vệ của ông đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng mìn trên đường.

Hiện chưa có thêm chi tiết nào về cuộc tấn công mới nhất này.

Trước đó, Bộ Trưởng Xây Dựng, ông D.M. Dassanayake đã bị thiệt mạng khi xe của ông bị trúng mìn tại một địa điểm cách thủ đô Colombo khoảng 20 kilomét về phía Bắc.

Các giới chức bệnh viện cho hay, một người nữa được xác định là cận vệ của ông Bộ Trưởng cũng thiệt mạng trong cuộc tấn công này và ít nhất chín người khác cũng còn đang được điều trị các vết thương.

Chính phủ đã quy trách nhiệm cho các phiến quân Hổ Tamil về vụ đánh mìn này.

Tổng Thống Sri Lanka Mahinda Rajapakse lên án vụ ám sát này và nói rằng, chính phủ của ông sẽ gia tăng gấp đôi những nỗ lực để diệt trừ các phần tử khủng bố tại nước này.

Các phiến quân Hổ Tamil đã thực hiện một số âm mưu ám sát trong những năm gần đây, trong đó có vụ ám sát năm 2006 làm viên Tư Lệnh quân đội nước này bị thương nặng. Sau đó trong năm 2006, cấp chỉ huy đứng hàng thứ ba trong quân đội cũng bị thiệt mạng.

Cuộc tấn công ngày hôm nay đã diễn ra chỉ một tuần lễ sau khi chính phủ Sri Lanka đã loan báo chính thức rút ra khỏi hiệp định đình chiến ký kết hồi năm 2002 với các phiến quân mà cả hai bên điều nhiều lần vi phạm khi các cuộc giao tranh leo thang trong năm ngoái.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG