Đường dẫn truy cập

Indonesia sẽ mở hội nghị bàn về vấn đề biên giới trên biển với Việt Nam


Indonesia sẽ mở một vòng hội nghị mới bàn về vấn đề biên giới trên biển với Việt Nam và Palau trong năm nay.

Phát biểu tại một cuộc họp báo mới đây, Bộ Trưởng Ngoại Giao Indonesia, ông Hassan Wirajuda, nói rằng các cuộc hội đàm định kỳ với các nước có chung biên giới trên biển với nước này vẫn được diễn ra đều đặn.

Hãng thông tấn ANTARA của chính phủ Indonesia nói rằng phát biểu của ông Wirajuda có ý nói đến các cuộc hội đàm về vấn đề biên giới trên biển với Malaysia, Singapore, và Philippines mà trong thời gian qua đã đạt được một số tiến bộ, và theo dự trù một số điểm sẽ được đưa ra bàn thảo tiếp trong năm nay.

Ngoại trưởng Indonesia nhấn mạnh rằng xác định rõ biên giới trên biển là vấn đề thiết yếu trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Indonesia.

Liên quan đến vấn đề biên giới với Đông Timor, tức quốc gia đã tuyên bố độc lập sau khi tách khỏi Indonesia vào cuối năm 1999, Bộ trưởng Wirajuda nói rằng các cuộc thảo luận đã hoàn tất đến 97%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG