Đường dẫn truy cập

Mưa tuyết hoành hành nhiều bang ở miền Tây Hoa Kỳ


Tuyết vẫn còn rơi tại nhiều bang ở miền Tây Hoa Kỳ, nơi trận bão lớn mùa đông năm nay đã làm 3 người thiệt mạng và hằng trăm ngàn căn nhà và donh nghiệp bị mất điện.

Các giới chức đang tìm kiếm trong vùng núi phía đông thành phố Los Angeles một người đi bộ mà người ta nhìn thấy lần cuối cùng khi tuyết bắt đầu rơi hôm Thứ Sáu vừa qua.

Tại Núi Rocky ở bang Colorado, các toán cứu hộ cũng đang tìm kiếm ba người đi xe trượt tuyết cũng bị mất tích từ hôm Thứ Sáu.

Cư dân tại nhiều nơi ở miền Nam bang California cũng đã được khuyến cáo là nên rời khỏi nhà vì có nguy cơ nước lũ và đất chuồi xảy ra trong những khu vực bị cháy rừng hồi năm ngoái.

Tại vùng núi Sierra Nevada, bão tuyết khiến các giới chức phải đóng Xa Lộ Xuyên Bang 80 trong 15 giờ đồng hồ.

Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại ba quận bị bão tàn phá nặng.

Các chuyên viên dự báo thời tiết nói rằng tuyết rơi nhiều tại nhiều nơi ở miền Tây nước Mỹ chắc sẽ tiếp tục sang tới ngày mai, Thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG