Đường dẫn truy cập

Nghi can tranh đấu giết chết 8 người bộ tộc ở tây bắc Pakistan


Nhà chức trách tại Pakistan cho hay, những người bị nghi là các phần tử Hồi Giáo tranh đấu đã hạ sát 8 người dân bộ tộc thân chính phủ tại khu nhiều biến động ở vùng Tây Bắc nước họ.

Ông Ahmed Rashid, một chuyên gia về nạn khủng bố nói rằng, nhiều người trong vùng sợ phe Taliban nhưng lại không tin tưởng ở chính phủ Pakistan.

Các giới chức nói rằng, những người đàn ông này thiệt mạng trong các cuộc tấn công khác nhau hồi tối hôm qua và sáng hôm nay tại Nam Waziristan gần biên giới Afghanistan.

Trong vụ thứ nhất, các phần tử võ trang hạ sát 3 người dân bộ tộc trong một cuộc tấn công tại Wana là thị trấn chính của vùng này. Còn 5 người khác thì bị bắn chết sau đó tại một thị trấn kế cận.

Hãng tin Associated Press tường thuật rằng, theo lịch đã định thì 8 người dân bộ tộc vừa kể sẽ dự một cuộc hòa đàm đang tiếp diễn giữa chính phủ Pakistan và các phần tử tranh đấu.

Trong các vụ bạo động khác, các giới chức nói rằng, một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ bom gần một căn cứ quân đội tại Thung Lũng Swat trong vùng tây Bắc nhiều xáo trộn.

Các giới chức cho biết, kẻ đánh bom này đã chết và nhiều binh sĩ bị thương trong cuộc tấn công vừa kể.

Các binh sĩ Pakistan vẫn thường xuyên đụng độ với các phần tử tranh đấu trong những cuộc giao tranh ác liệt dọc theo khu vực biên giới Afghanistan.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG