Đường dẫn truy cập

Mỹ không được phép săn lùng al-Qaida bên trong lãnh thổ Pakistan


Các giới chức Pakistan nói rằng các lực lượng Mỹ không thể truy lùng các chiến binh al-Qaida ở Pakistan, sau khi có tin cho biết chính phủ của Tổng thống Bush đang cứu xét tới việc cho phép Cơ quan Tình báo Trung ương và quân đội nới rộng những hoạt động bí mật ở miền bắc Pakistan.

Phát ngôn viên quân đội Pakistan, tướng Waheed Arshad, hôm nay nói rằng lực lượng Mỹ hiện nay không được tiến hành những vụ tấn công bên trong Pakistan và sẽ không được phép làm điều đó trong tương lai.

Theo bản tin của tờ New York Times, số ra ngày hôm nay, các cố vấn an ninh cao cấp của Tòa Bạch Ốc, kể cả phó Tổng thống Dick Chenney, đang thảo luận về việc này sau khi có báo cáo cho biết al-Qaida và Taleban đang tăng cường các hoạt động để gây bất ổn cho chính phủ Pakistan.

Tờ New York Times trích lời các giới chức cao cấp nói rằng kế hoạch này dành cho nhân viên CIA và quân đội nhiều quyền hạn hơn để tấn công các mục tiêu bên trong lãnh thổ Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG