Đường dẫn truy cập

Việt Nam xem xét khả năng hợp pháp hóa các loại hình cờ bạc


Hãng tin Bernama của Malaysia mới đây đưa tin rằng Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư của Việt Nam đang soạn thảo các quy định để hợp pháp hóa một số loại hình bài bạc nhằm quản lý hoạt động vốn từ lâu này vẫn luôn tồn tại một cách bất hợp pháp, đồng thời để tăng thêm doanh thu cho ngân sách nhà nước.

Trước năm 2003, ngoại trừ vé số của nhà nước, mọi loại hình cờ bạc khác đều bị cấm. Sau năm 2003, Việt Nam đã có vài sòng bạc ở tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh và Lao Cai, nhưng chỉ để phục vụ cho khách nước ngoài. Vài khách sạn quốc tế lớn cũng được cho phép mở các loại máy đánh bạc cho khách ngoại quốc.

Hiện nay doanh thu từ vé số góp vào 2,4% GDP của Việt Nam. Các nhà phân tích nói rằng thị trường bài bạc của Việt Nam có tiềm năng rất lớn, nhưng cũng giống như ở bất cứ nước đang phát triển nào khác, việc cấp phép, quản lý và đánh thuế 'bác thằng bần' luôn là một 'con dao hai lưỡi' đối với các nhà quản lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG