Đường dẫn truy cập

Việt Nam muốn tăng cường quan hệ hợp tác với cơ quan lập pháp Nam Triều Tiên


Chủ tịch quốc hội Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với cơ quan lập pháp Nam Triều Tiên.

Mới đây trong buổi tiếp Nhóm nghị sĩ hữu nghị Nam Triều Tiên-Việt Nam do ông Bae Ki Sun, chủ tịch của nhóm dẫn đầu, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, đã bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa cơ quan lập pháp của hai nước.

Tin của báo Nhân Dân nói rằng Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đã đánh giá cao các mối quan hệ giữa hai nước vốn đang ngày càng phát triển, và ông đã đưa ra những dẫn chứng như đầu tư của Nam Triều Tiên đã tăng mạnh tại Việt Nam trong năm 2007 vừa qua, cơ quan lập pháp của hai nước đã ký thỏa thuận hợp tác, và Tổng bí thư Đảng Cộng Sảng Việt Nam, ông Nông Đức Mạnh, đã đến thăm Nam Triều Tiên.

Ông Nguyễn Phú Trọng lập lại rằng Việt Nam luôn ủng hộ việc giải quyết các vấn đề bán đảo Triều Tiên bằng con đường đối thoại hòa bình.

Ông Bae Ki Sun hoan nghênh những thành quả của kinh tế của Việt Nam trong thời gian qua và cũng bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa cơ quan lập pháp của hai nước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG