Đường dẫn truy cập

Bảy người chết trong một vụ tấn công tự sát ở Afghanistan


Một vụ tấn công tự sát vừa xảy ra ở miền tây nam Afghanistan hôm nay làm thiệt mạng ít nhất 7 người và vài người khác bị thương.

Trong số những người bị thiệt mạng có cảnh sát Afghanistan và công nhân xây dựng người Ấn Ðộ. Cuộc tấn công xảy ra trong tỉnh Nimroz.

Hôm qua, các giới chức quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan nói rằng một binh sĩ và một phiên dịch viên của người này đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom ở ven đường trong tỉnh Khost thuộc miền đông Afghanistan. Có 2 binh sĩ bị thương trong vụ này.

Trong một diễn biến khác, hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan phát biểu rằng có ít nhất 4 phần tử chủ chiến bị thiệt mạng, do những quả bom mà họ cài đã phát nổ sớm hơn dự tính.

Cũng trong ngày hôm qua, viên tư lệnh của lực lượng NATO tại Afghanistan nói rằng năm nay là năm kỷ lục của việc sản xuất thuốc phiện và cũng là năm kỷ lục của các vụ tấn công tiếp diễn do các phần tử nổi dậy thuộc phe Taliban thực hiện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG