Đường dẫn truy cập

Việt Nam đầu tư 112 triệu đôla để nâng cấp các bệnh viện lớn


Việt Nam vừa loan báo kế hoạch đầu tư hơn 112 triệu đôla để nâng cấp các bệnh viện lớn thuộc trung ương quản lý trong giai đoạn từ nay cho đến năm 2010.

Theo tin của Tân Hoa Xã dựa trên các báo chí địa phương thì dự chi ngân sách này sẽ được dùng để nâng cấp trang thiết bị cho các bệnh viện lớn ở các tỉnh thành trên cả nước và mở rộng chi nhánh hoạt động sang các quận huyện.

Các bệnh viện chuyên khoa lao, ung thư và bệnh lây nhiễm ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh lâu nay vẫn trong tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Cơ quan quản lý y tế của Việt Nam sẽ đưa ra những cơ chế mới nhằm khuyến khích phát triển bệnh viện tư nhân trong thời gian tới.

Tân Hoa Xã trích các con số thống kê cho thấy trong hai năm vừa qua 66 bệnh viện và khoảng 45,000 phòng mạch tư nhân đã khám chữa cho khoảng 75 triệu ca, thực hiện hàng chục ngàn ca tiểu phẫu, giúp giảm đáng kể mức độ quá tải cho các bệnh viện công.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG