Đường dẫn truy cập

Australia sẽ xét lại các bài thi nhập quốc tịch gây nhiều tranh cãi


Hôm thứ Tư, chính phủ Australia cho biết họ đang duyệt lại các bài thi nhập quốc tịch sau khi con số đưa ra cho thấy khoảng 10% thí sinh bị rớt.

Bài thi được soạn hồi năm ngoái dưới thời chính phủ bảo thủ của Australia. Trong đó yêu cầu các di dân chọn 20 câu liên quan đến giá trị của nước Úc, đến nền văn hóa và tôn giáo và bao gồm cả các câu hỏi về bản thổ và thời kỳ thuộc địa trước kia.

Các thí sinh được phép thi lại bao nhiêu lần cũng được. Tuy nhiên, Bộ trưởng Di trú Chris Evans nói răng bài thi nên tập trung nhiều hơn vào những ý thức đang ngày càng gia tăng về trách nhiệm của người công dân hơn là về lịch sử Australia.

Thí sinh cũng phải đậu bài thi về tiếng Anh mà những người chỉ trích cho là có tính cách kỳ thị đối với những người đến từ các nước không nói tiếng Anh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG