Đường dẫn truy cập

23 nhân viên cảnh sát và an ninh thiệt mạng tại Afghanistan


Giới hữu trách Afghanistan cho hay, đã có 23 nhân viên cảnh sát và an ninh thiệt mạng trong các cuộc tấn công trên khắp nước trong những ngày gần đây.

Tại tỉnh Helmand, một cảnh sát trưởng địa phương nói rằng, có 2 cảnh sát viên thiệt mạng ngày hôm nay khi một trái mìn trên đường phát nổ gần quận Musa Qala.

Các giới chức Bộ Nội Vụ hôm nay nói rằng, có 16 cảnh sát viên thiệt mạng tại tỉnh Kandahar ở miền Nam khi đồn của họ bị tấn công hôm Thứ Bảy vừa qua bởi các phần tử phiến loạn Taleban.

Bộ Quốc Phòng cũng cho biết, có năm binh sĩ Afghanistan thiệt mạng trong các cuộc tấn công bằng mìn hôm Thứ Sáu tuần trước tại các tỉnh Uruzgan và Paktia.

Các cuộc bạo động tại Afghanistan trong năm nay gây nhiều tổn thất nhân mạng nhất kể từ khi lật đổ chế độ Taliban năm 2001. Hơn 6,000 người đã chết trong cuộc nổi dậy năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG