Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Belarus dọa trục xuất đại sứ Hoa Kỳ


Tổng Thống Belarus, Alexander Lukashenko, đe dọa sẽ trục xuất đại sứ Hoa Kỳ nếu Washington áp đặt thêm những biện pháp trừng phạt đối với nước cộng hòa của Liên Xô cũ này.

Ông Lukashenko nói rằng Belarus có thể sẽ có những biện pháp khác chống lại Washington.

Hoa Kỳ đã áp dụng những biện pháp hạn chế đối với Belarus như không cho các quan chức chính phủ Belarus quyền đến Hoa Kỳ, và cấm một công ty dầu khí của Belarus hoạt động.

Đại sứ Karen Stewart của Hoa Kỳ hồi đầu tháng này đã nói rằng Hoa Kỳ có thể sẽ áp dụng thêm những biện pháp trừng phạt nữa do Belarus không chịu trả tự do cho các tù nhân chính trị và không để cho tự do dân chủ phát triển tại nước này.

Nhiều quốc gia phương tây gọi Belarus là 'thành trì độc tài cuối cùng của Châu Âu' do ông Lukashenko đã trấn áp phe chính trị đối lập và báo chí độc lập trong thời gian ông cầm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG