Đường dẫn truy cập

Iraq thắt chặt an ninh trong ngày kỷ niệm 1 năm Saddam bị xử tử


Các lực lượng an ninh tại Iraq đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao tại thủ đô Baghdad trong ngày hôm nay, tức là ngày tròn một năm Saddam Hussein bị xử tử. Tổng Thống Saddam Hussein bị lực lượng liên quân do Mỹ lãnh đạo lật đổ vào năm 2003.

Những người trung thành với ông Hussein đã tụ tập tại nấm mồ của ông tại Ouja, trong lúc an ninh được tăng cường tại thành phố Tikrit ở gần đó để sẵn sàng đối phó với biểu tình và bạo động.

Lệnh giới nghiêm được ban hành tại xã Dawr, nằm ở phía nam Tikrit, nơi mà Saddam Hussein bị bắt khi đang trốn trong một cái hầm cách đây 4 năm.

Việc ông Saddam Hussein bị xử tử đã dẫn đến tình trạng bạo động đẫm máu giữa hai phái Hồi Giáo Sunni và Shia tại Iraq. Tuy nhiên, hồi gần đây các chỉ huy quân sự Iraq lẫn Mỹ đều nói rằng tình hình an ninh tại nước này đã cải thiện trong vòng một năm qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG