Đường dẫn truy cập

David Hicks được phóng thích


David Hicks, tù nhân duy nhất bị giam giữ tại trung tâm giam giữ ở vịnh Guantanamo, Cuba vì bị cáo buộc tội khủng bố đã được phóng thích khỏi nhà tù Australia sau 6 năm thọ án.

David Hicks không phát biểu gì với các phóng viên báo chí khi rời khỏi nhà tù được canh phòng cẩn mật ở Adelaide hôm nay, nhưng luật sư của ông là ông David McLeaod, đã đọc một công bố ngắn trong đó ông Hicks cám ơn gia đình bạn hữu và những người ủng hộ ông đã giúp cho ông được trả tự do.

David Hicks bị quân đội Hoa Kỳ bắt tại Afghanistan cuối năm 2001 trong khi giao tranh với Taliban và bị giam 5 năm tại trung tâm giam giữ tù nhân do Hoa Kỳ điều hành ở Cuba.

Ông là người đầu tiên bị kết án tại một tòa án xử tội phạm chiến tranh do chính phủ của Tống Bush thiết lập để xét xử các nghi can khủng bố.

Ông Hicks quay trở về Australia hồi tháng 5 theo một thỏa hiệp với các công tố viên Hoa Kỳ trong đó ông nhận tội cung cấp vật chất ủng hộ khủng bố, và đồng ý chịu bị giam giữ tại quê nhà.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG