Đường dẫn truy cập

Ông Gorbachev: Phương Tây đề ra một 'tiền lệ nguy hiểm' ở Kosovo


Cựu Tổng thống Nga Mikhail Gorbachev nói rằng Tây phương đang tạo một tiền lệ nguy hiểm với việc qua mặt Hội đồng bảo an LHQ để quyết định số phận của Kosovo.

Trong một bài đăng trên báo nhật báo nhà nước hôm nay, ông Gorbachev viết rằng việc Tây phương có ý định công nhận Kosovo khi tỉnh ly khai này của Serbia tuyên bố độc lập là một tiền lệ nguy hiểm đối với công pháp quốc tế, cũng như đối với nền an thế giới.

Tuần trước, các thành viên Tây phương trong Hội đồng bảo an LHQ nói rằng thương thuyết thêm nữa về kế hoạch của Kosovo tuyên bố độc lập sẽ chẳng đi đến đâu sau khi các cuộc đàm phán đã thất bại không thuyết phục được nước Nga, một thành viên có quyền phủ quyết.

Theo ông Gorbachev thì việc bác bỏ những cuộc thảo luận thêm của LHQ, các nước Tây phương đang chuyển trách nhiệm giải quyết vấn đề Kosovo sang cho Liên hiệp Âu Châu và khối NATO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG