Đường dẫn truy cập

Sập núi đá tại Hà Tĩnh vùi chết 7 người


Một vụ sập núi tại Hà Tĩnh làm 7 người thiệt mạng và một người bị thương nặng.

Tai nạn xảy ra vào lúc xế chiều ngày thứ năm vừa qua tại một mỏ đá thuộc xã Thạch Bàn, Huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Báo Tuổi Trẻ trích lời của một nạn nhân nữ may mắn thoát chết nói rằng họ là những người làm thuê, kiếm được khoảng 15,000 đồng mỗi ngày, tức là gần 1 đôla cho một ngày làm công.

Các công nhân này đang bốc vác những tảng đá cuối cùng trong ngày làm việc để đưa lên xe công nông thì một mảng núi đã ầm ầm đổ ập lên họ.

Theo báo Nhân Dân thì 'nguyên nhân của vụ sập núi được xác định là do công nhân tiến hành khai thác đá quá sớm, ngay sau khi nổ mìn phá đá'.

Tin của hãng AP loan đi từ Hà Nội cho hay thi thể của 7 nạn nhân, trong có đến 6 là phụ nữ đã được kéo ra khỏi đống đất đá. Một nạn nhân nữ khác bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Cách đây hai tuần, một vụ sập núi tương tự đã xảy ra tại tỉnh Nghệ An kế cận. Thi thể của 16 công nhân chết trong vụ này đã được tìm thấy, và vẫn còn hai 2 công nhân mất tích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG