Đường dẫn truy cập

Ứng cử viên Tổng thống Ðài Loan Ma Ying-jeou được trắng án


Tòa phúc thẩm của Đài Loan đã xử trắng án ứng cử viên Tổng thống Ma Ying-jeou về tội tham nhủng và bội tín, chỉ vài tháng truớc khi có tổng tuyển cử ở đảo quốc này.

Trong phiên xử phúc thẩm hôm thứ Sáu, tòa án xét thấy ông Ma không phạm tội chi tiêu 344 ngàn đôla không đúng mục đích trong thời gian ông làm thị trưởng Đài Bắc từ năm 1998 đến năm 2006. Tòa án cũng xét thấy ông không phạm tội bội tín.

Phán quyết này y án một phán quyết do tòa sơ thẩm đưa ra trong tháng 8 năm nay.

Sau khi nghe tuyên án, một đám đông những người ủng hộ ông Ma đã reo hò hoan hô và phất cờ bên ngoài tòa án ở Đài Bắc. Nếu bị kết tội, ông Ma sẽ bị cấm ra tranh cử chức vụ tổng thống.

Phán quyết của tòa phúc thẩm cho phép ông Ma, một ứng cử viên của Quốc Dân Đảng, xúc tiến các hoạt động tranh cử. Ông cam kết sẽ cải thiện nền kinh tế và xây dựng các mối quan hệ với Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG