Đường dẫn truy cập

Lũ lụt và đất chuồi làm thiệt mạng ít nhất 120 người ở Indonesia


Các giới chức Indonesia cho biết, hằng trăm nhân viên cứu hộ đã tái tục công tác tìm kiếm các nạn nhân của vụ lũ lụt và đất chuồi trên đảo Java khiến ít nhất 120 thiệt mạng hoặc mất tích.

Hằng ngàn người đã không còn nơi trú ngụ vì nhà họ bị chôn vùi hay bị nước cuốn đi sau các trận mưa lớn mới đây và lũ lụt gây ra các vụ đất chuồi.

Một phụ nữ mà nhà cửa đã bị phá hủy nói rằng bà không biết sẽ nuôi gia đình bằng cách nào.

Đài truyền hình địa phương cho thấy những hình ảnh nhà cửa vị phá hủy và nhiều người đang lặn lội qua vùng nước lũ để tìm kiếm đồ đạc của mình.

Hôm qua, nhân viên cứu hộ đã tìm cách đưa các thiết bị nặng tới khu vực bị thiên tai đường xá bị gián đoạn vì nước lũ và bùn lầy.

Mưa mùa và triều cường trong mấy ngày vừa qua đã gây ra lũ lụt tại nhiều nơi ở Indonesia. Đất chuồi thường xảy ra tại Indonesia vì nạn phá rừng đã xảy ra từ nhiều năm nay làm không còn nhiều cây cỏ để giữ đất khi có mưa lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG