Đường dẫn truy cập

Pháp yêu cầu Chad giao trả 6 nhân viên cứu trợ


Chính phủ Pháp nói họ sẽ yêu cầu nhà chức trách nước Chad chuyển giao 6 nhân viên cứu trợ người Pháp bị kết tội bắt cóc về quê hương gốc của họ, theo một hiệp định về tư pháp giữa hai nước được ký kết năm 1976.

Hôm qua, nhóm người vừa kể bị kết án 8 năm khổ sai sau khi một tòa án nước Chad xét thấy là họ có tội khi tìm cách đem hơn 100 trẻ em ra khỏi nước này.

Ông Abdou Lamian, một luật sư biện hộ nói rằng, ông thấy thất vọng về phán quyết của tòa.

Sáu người vừa kể là nhân viên của tổ chức từ thiện Pháp có tên là Zoe’s Ark. Sáu người này và 11 người Châu Âu khác bị bắt hồi cuối tháng 10 năm nay vì tìm cách đem những trẻ em tới Pháp làm con nuôi bất hợp pháp.

Những nhân viên cứu trợ này nói rằng họ tin là họ đã cứu các trẻ mồ côi ra khỏi vùng Darfur nhiều biến động của Sudan. Nhưng sau đó, một cuộc điều tra quốc tế xác định rằng hầu hết trong số 103 trẻ em này là ở miền Đông nước Chad và có cha, mẹ hoặc người giám hộ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG