Đường dẫn truy cập

Afghanistan trục xuất giới chức ngoại giao cao cấp của LHQ và EU


Chính phủ Afghanistan đã trục xuất hai viên chức ngoại giao cao cấp của Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Âu Châu sau khi tố cáo họ là mở các cuộc họp trái phép với những phần tử tranh đấu Taliban.

Các giới chức Liên Hiệp Âu Châu và Liên Hiệp Quốc đã xác nhận rằng, hai viên chức này đã rời khỏi Afghanistan ngày hôm nay Thứ Năm sau khi chính phủ Afghanistan ra lệnh trục xuất họ và nói rằng họ là mối đe dọa cho nền an ninh quốc gia Afghanistan.

Các giới chức Liên Hiệp Âu Châu và Liên Hiệp Quốc nói rằng, vụ việc này là một sự hiểu lầm.

Hôm Thứ Ba, một phát ngôn viên Afghanistan đã tuyên bố hai viên chức này là những người không được hoan nghênh và yêu cầu họ phải rời khỏi Afghanistan trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Chính phủ Afghanistan đã cáo buộc hai nhân vật vừa kể - một người Anh và một người Ireland – là đã hội họp với các viên chức Taliban hồi tuần trước tại tỉnh Helmand, một căn cứ địa của cuộc nổi dậy và một vùng sản xuất ma túy quan trọng của Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG