Đường dẫn truy cập

40 người Do Thái ở Iran được đưa trở về Israel trong một phi vụ bí mật


Một nhóm 40 người Do Thái ở Iran được đưa bằng phi cơ đến Israel trong một phi vụ bí mật do nhà cầm quyền Israel tổ chức.

Nhóm di dân này này đã đến sân bay Ben Gurion trong thành phố Tel Aviv hôm thứ ba, trên một chuyến bay từ một nước thứ ba không được nêu tên. Họ được các thân nhân, đã đến Israel trước ra đón và tặng cho một người 10,000 đô la để bắt đầu cuộc sống mới.

Chuyến di dân này được một tổ chức từ thiện toàn cầu - the International Fellowship of Christians and Jews, tài trợ. Tổ chức này quyên góp tiền từ những người thuộc Cơ Đốc Phúc Âm, những người xem việc đưa người Do Thái trở lại Israel là hoàn thành lời tiên tri trong thánh kinh.

Theo Jewish Agency, cơ quan chuyên lo về vấn đề di dân cho người Do Thái của Israel thì đây là nhóm di dân đông nhất đến Israel từ sau cuộc Cách Mạng Hồi Giáo ở Iran năm 1979.

Cơ quan này nói rằng trong năm nay trên 200 người Do Thái ở Iran đã về Israel, và đây là một con số kỷ lục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG