Đường dẫn truy cập

Israel, Ai Cập thảo luận về an ninh biên giới


Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Israel Ehud Barak hội họp với Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak để thảo luận về vụ tranh chấp liên quan tới những cuộc chuyển lậu võ khí ngang qua biên giới vào dải Gaza.

Cuộc hội đàm này sẽ diễn ra tại khu du lịch Sharm el-Sheikh thuộc vùng Hồng Hải của Ai Cập.

Israel nói rằng, chính phủ Cairo đã không ngăn chặn việc chuyển lậu võ khí qua những đường hầm xuyên qua biên giới giữa Ai Cập với dải Gaza.

Nhà chức trách Israel cho biết, họ đã chuyển giao cho các giới chức Hoa Kỳ những cuốn băng video cho thấy các binh sĩ trong lực lượng biên phòng Ai Cập đã giúp cho những kẻ chuyển lậu võ khí này.

Ai Cập đã bác bỏ những chỉ trích của Israel và đã cáo buộc là Israel gây áp lực để Hoa Kỳ giữ lại khoản viện trợ quân sự cho Ai Cập về vấn đề này.

Phát biểu trước các nhà báo tại Jerusalem ngày hôm nay, hai nhà lập pháp Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ có thể viện trợ cho Ai Cập với điều kiện là chính phủ Cairo phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc ngăn chặn các vụ chuyển lậu võ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG