Đường dẫn truy cập

Nepal mở chiến dịch tìm kiếm người mất tích sau vụ sập cầu


Cảnh sát và binh sĩ ở miền tây Nepal đang tìm kiếm trên 100 người mất tích sau khi xảy ra một vụ sập cầu hôm thứ Ba. Cho tới nay Nhân viên cấp cứu đã thu hồi được 15 thi hài nạn nhân từ dưới dòng nước băng giá của sông Bheri.

Có ít nhất 32 người đã được chữa trị các thương tích. Các giới chức cho biết một số người bị thương nặng đã được đưa bằng máy bay đến một bịnh viện ở thủ đô Kathmandu của Nepal.

Khoảng từ 400 đến 500 người đang đi ngang qua một cây cầu treo trong quận Surkhet hôm thứ Ba, thì các sợi dây cáp treo bất ngờ bị đứt vì sức nặng.

Những người qua cầu này đang trên đường tới tham dự một lễ hội tôn giáo tại địa phương. Cảnh sát cho biết mấy chục người đã bơi được vào bờ an toàn, nhưng nhiều người khác có lẽ đã bị nước cuốn đi.

Tuy có các nỗ lực cứu cấp, theo lời cảnh sát, thì cơ may tìm những người sống sót có vẻ mong manh. Ông Gautam thuộc Hội Chữ thập đỏ Nepal trong quận cho biết tuy hy vọng tìm được người sống sót đã tan dần, nhưng các nhân viên cấp cứu vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân suốt ngày.

Các giới chức chính phủ nói rằng dân làng đã bắt đầu báo cáo người thân bị mất tích với cảnh sát và các giới chức đang tới các xã trong khu vực để thu thập tên tuổi các nạn nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG