Đường dẫn truy cập

Toyota tiến tới địa vị là nhà sản xuất xe bán chạy nhất thế giới


Công ty Toyota đang trên đường tiến tới địa vị nhà sản xuất loại xe bán chạy nhất thế giới năm 2008, và có lẽ sẽ chấm dứt địa vị thống trị suốt 76 năm của công ty General Motors như là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới.

Hôm nay, công ty có căn cứ ở Tokyo này đã loan báo kế hoạch gia tăng thương vụ khoảng 5%, lên tới 9 triệu 5 trăm ngàn xe hơi trên khắp thế giới. Số liệu này bao gồm các xe được xây dựng bởi hai cơ sở phụ của Toyota.

Công ty General Motors đã bán được 9 triệu 300 ngàn chiếc năm 2007 nhưng chưa loan báo mục đích của năm tới.

Các loại xe ít tốn nhiên liệu của Toyota, trong đó có loại 'xe lai' sử dụng cả xăng và điện như Prius, đã được lợi trước việc giá xăng dầu tăng cao, trong khi công ty General Motors đã phải vật lộn vất vả để bán được những xe lớn của mình.

Công ty Toyota kiếm được thâu nhập thuần tịnh 14 tỷ đô la trong năm 2007, trong khi công ty General Motors công bố họ lỗ 2 tỷ đô la.

Mức cầu xe chậm lại ở Hoa Kỳ và Nhật Bản có nghĩa là các nhà sản xuất xe hơi phải quay sang tìm kiếm các thị trường mới xuất hiện, nơi thâu nhập của dân chúng gia tăng khiến nhu cầu cũng tăng theo.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG