Đường dẫn truy cập

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt 8,4% trong năm 2007


Tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt 8,4% trong năm 2007. Đây là mức tăng trưởng cao nhất mà nước này đạt được so trong vòng 10 năm qua. Các số liệu do chính phủ Việt Nam mới phổ biến hôm nay cho thấy tỉ lệ lạm phát trung bình trong năm nay ước tính khoảng 8,3%.

Doanh thu từ xuất khẩu trong năm 2007 đạt khoảng 48 tỉ 300 triệu đôla.

Báo cáo kinh tế đăng trên trang web của chính phủ Việt Nam nói rằng mức lạm phát cao là do giá cả của các mặt hàng chính tăng trong thời gian gần đây, bao gồm: thực phẩm, xăng dầu và vật liệu xây dựng.

Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8,5% cho năm nay, và mức lạm phát thấp hơn mức thực tế hiện nay. Mục tiêu tăng trưởng kinh tế nước này đặt ra cho năm 2008 là 9%.

Cam kết đầu tư nước ngoài trong năm nay tính đến thời điểm này đạt 20 tỉ 250 triệu đôla, tăng 68,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng bình quân gần 8% trong suốt thập niên qua, một trong những tỉ lệ tăng trưởng cao nhất thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG