Đường dẫn truy cập

Pakistan lãng phí trong việc sử dụng tiền viện trợ quân sự của Mỹ


Một bản tin được đăng trên một nhật báo lớn của Hoa Kỳ nói rằng, hơn 5 tỷ đô la viện trợ cho Pakistan để tài trợ cho công tác chống khủng bố đã bị sử dụng một cách phí phạm hoặc được dùng cho các mục đích khác.

Nhật báo The New York Times trích thuật lời các giới chức quân sự Hoa Kỳ nói rằng, ngân khoản dành cho việc trang bị thêm cho quân đội Pakistan phục vụ tại khu vực hẻo lánh gần vùng biên giới với Afghanistan đã không bao giờ tới được tay các binh sĩ.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng, họ đã thấy khoảng 100 ngàn binh sĩ phục vụ tại các khu vực của người bộ tộc ở Pakistan đi dép và đội nón sắt của thời Thế Chiến Thứ Nhất, và được trang bị bằng loại võ khí thô sơ.

Những nguồn tin không nêu danh tính này đã nói với các nhà báo rằng, thay vì để trang bị thêm cho các binh sĩ vừa kể, nhiều tỉ đô la viện trợ của Mỹ đã được dùng để tài trợ cho các hệ thống võ khí chống lại Ấn Độ, chứ không phải để chống lại al-Qaida hay Taleban.

Bản tin này được đăng trên nhật báo The New York Times số ra ngày hôm nay cũng trích thuật lời các giới chức Mỹ nói rằng, Hoa Kỳ đã bỏ ra nhiều tỉ đô la để chi trả cho Pakistan những chi phí được thổi phồng quá đáng mà chính phủ nước này tuyên bố là để mua nhiên liệu, đạn dược và các khoản chi tiêu khác.

Các giới chức quân đội Pakistan đã phủ nhận những cáo buộc này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG