Đường dẫn truy cập

UEFA công bố danh sách trọng tài cho Euro 2008


Liên Đoàn Bóng Đá Châu Aâu, tức UEFA, vừa công bố danh sách chọn lựa các trọng tài chính và giám biên để điều khiển các trận đấu của Euro 2008 tại Aùo và Thụy Sĩ. UEFA gọi đây là “đội tuyển trọng tài” xuất sắc nhất thế giới.

Đội tuyển trọng tài điều khiển 31 trận đấu của giải sẽ khởi tranh vào ngày 7 tháng 6 năm tới này gồm 12 trọng tài chính, 24 giám biên và 8 trọng tài dự bị. Một tổ trọng tài điều khiểm một trận đấu sẽ bao gồm một trọng tài chính và hai giám biên của cùng một nước.

Một trong những tiêu chuẩn tuyển chọn là các trọng tài này đã tham gia điều khiển các trận đấu của các câu lạc bộ ngoại hạng Châu Âu ít nhất là trong một năm qua.

Nếu một trọng tài chính bị chấn thương thì sẽ được thay thế bằng một trong số các trọng tài dự bị. Còn nếu một giám biên bị chấn thương sẽ được thay bằng một trong số các giám biên không làm nhiệm vụ ngày hôm đó.

Đội tuyển trọng tài này sẽ tham dự một khóa chuẩn bị vào tháng 4 năm tới.

UEFA cho biết trong lúc điều khiển các trận đấu, các trọng tài sẽ đeo một thiết bị nghe ở tai để giúp việc trao đổi thông tin được nhanh lẹ và hiệu quả hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG