Đường dẫn truy cập

Israel bác đề nghị đàm phán ngưng bắn với Hamas


Thủ Tướng Israel Ehud Olmert bác bỏ đề nghị đàm phán ngưng bắn với nhóm tranh đấu Hamas của Palestine. Ông Olmert nói rằng Israel sẽ tiếp tục các cuộc hành quân nhắm vào các phần tử tranh đấu Hamas trên Dải Gaza.

Thủ tướng Israel nói rằng đang có một cuộc chiến tranh thực sự giữa quân đội Israel và các nhóm khủng bố tại Gaza.

Trong cuộc họp nội các Israel hôm nay, ông Olmert nói rằng Israel không muốn đàm phán với các tổ chức không công nhận các điều kiện của nhóm Bộ tứ quốc tế về hòa bình Trung Đông.

Nhóm bộ tứ yêu cầu phe Hamas phải từ bỏ bạo động, công nhận Israel, và tôn trọng các thỏa thuận hòa bình mà Israel và Palestine đã ký kết trong quá khứ. Nhóm Hamas đã chiếm quyền kiểm soát Dải Gaza từ tháng sáu vừa qua cho đến nay.

Truyền thông Israel hôm thứ bảy đưa tin rằng nhóm Hamas đã bắt đầu soạn thảo các điều khoản ngưng bắn với Israel.

Nhóm tranh đấu này đã đề nghị ngưng bắn hồi đầu tuần qua sau khi các cuộc không kích của Israel đã giết chết 13 phần tử tranh đấu Palestine, trong đó có hai chỉ huy trưởng cấp cao của nhóm thánh chiến Hồi Giáo Jihad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG