Đường dẫn truy cập

Libăng hoãn bầu cử tổng thống lần thứ 10


Chủ tịch quốc hội Liban đã hoãn lại cuộc bỏ phiếu bầu tân tổng thống lần thứ 10, trong bối cảnh các nhà lập pháp vẫn bế tắc về một hình thức chính phủ trong tương lai.

Chủ tịch quốc hội ông Nabih Berri đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ sáu nói rằng phiên họp được dự trù vào hôm nay, thứ bảy sẽ được hoãn lại một tuần nữa.

Sự trì hoãn này là để các nhà lãnh đạo chính trị đối nghịch có thêm thời gian đạt được sự đồng thuận.

Trước đó, phe đối lập do nhóm Hezbollah cầm đầu đã chỉ trích Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush thúc giục liên minh cầm quyền Liban được Tây phương hậu thuẫn việc bầu một tân tổng thống đơn phương.

Nhóm Hezbolla nói rằng các tuyên bố của Tổng Thống Hoa Kỳ trong một cuộc họp báo hôm thứ năm là nỗ lực phức tạp nhằm tạo một thỏa thuận giữa liên minh cầm quyền và phe đối lập thân Syria.

Trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ năm, Tổng Thống Bush nói rằng liên minh cầm quyền ở Liban nên biểu quyết theo đa số tương đôi nếu tình trạng bế tắc vẫn cứ tiếp tục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG