Đường dẫn truy cập

Nữ Hoàng Elizabeth trở thành vị vương tại vị cao niên nhất của Anh


Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị đã trở thành vị Nữ Hoàng cao tuổi nhất còn ngồi trên ngai vàng trong lịch sử vương quốc Anh, vượt quá kỷ lục đạt được bởi Nữ Hoàng Victoria.

Nữ Hoàng Victoria băng hà năm 1901, hưởng thọ 81 tuổi 243 ngày, dấu mốc mà Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị đã vượt qua trong ngày thứ Năm.

Điện Buckingham nói không có lễ lạc đặc biệt nào được tổ chức để đánh dấu dịp này, và cho biết Nữ Hoàng Elizabeth vẫn sinh hoạt như bình thường.

Tuy nhiên, muốn đánh bại kỷ lục của Nữ Hoàng Victoria là người ngự trị trên ngai vàng lâu nhất trong lịch sử của Anh Quốc, Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị cần duy trì ngôi vị trong thêm sấp sỉ 8 năm nữa.

Nữ Hoàng Victoria trị vì gần 64 năm, Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị sẽ phải tại vị cho tới tháng 9 năm 2015 mới có thể đánh bại được kỷ lục này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG