Đường dẫn truy cập

Giới chức y tế cảnh báo dân Pakistan về sự lây lan của cúm gia cầm


Các giới chức y tế cảnh báo dân chúng phải thận trọng để ngăn ngừa sự lan tràn của bệnh cúm gà tại Pakistan, trong khi họ điều tra ca bệnh do virút cúm gà nơi người đầu tiên.

Bộ y tế Pakistan đã bắt đầu gửi đi các thông cáo trong ngày hôm qua, yêu cầu dân chúng cẩn thận khi giết gà và chăn nuôi gà.

Chiến dịch cảnh báo này được đưa ra trong khi các giới chức y tế địa phương và Tổ chức Y tế thế giới điều tra về sự lây lan có thể có của virút H5N1 tác động tới ít nhất 8 người Pakistan tại tỉnh Biên giới Tây Bắc của Pakistan.

Tổ chức y tế thế giới tiếp tục cứu xét xem liêu bệnh cúm gà có thể lây lan từ người sang người hay không, vì trong số những người mắc bệnh có những người trong cùng một gia đình.

Ít nhất 1 người đàn ông làm việc tại một trại chănnuôi gia cầm tại vùng tây bắc đã chết vì cúm gà. Một trong số những người anh em của nạn nhân cũng qua đời hồi gần đây, nhưng đã không được xét nghiệm về virút cúm gà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG