Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện tố cáo phiến quân Karen thực hiện vụ tấn công chết người


Truyền thông nhà nước Miến Điện cho biết các phiến quân sắc tộc thiểu số đã tấn công một chiếc xe khách trên đường tới biên giới Thái lan, giết chết 8 người và gây thương tích cho 6 người khác.

Tờ Ánh sáng mới của Miến Điện hôm nay nói rằng vụ tấn công do Liên minh Dân tộc Karen thực hiện hôm thứ ba. Họ cũng cho đăng hình những thi thể đẫm máu mà họ nói là xác của những nạn nhân của vụ này.

Bản tin này nói thêm rằng chiếc xe khách đó đã chở những thành viên của Hiệp hội Phật giáo Dân chủ Karen, một nhóm đã thoát ly khỏi Liên minh Dân tộc Karen và đã đạt được một hiệp định hòa bình với chính phủ quân nhân Miến Điện hồi năm 1994.

Miền đông Miến Điện là nơi thường xuyên xảy ra những vụ xung đột sắc tộc. Lực lượng nổi dậy của người Karen đã chiến đấu để đòi độc lập từ gần 60 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG