Đường dẫn truy cập

Pháp đang giam giữ 5 nghi can khủng bố al-Qaida


Giới hữu trách Pháp đang giam giữ 5 người bị nghi có dính líu đến một nhóm khủng bố có liên hệ với al-Qaida chủ mưu vụ nổ bom gây chết người ở Algeria hồi tuần trước.

Các giới chức cho hay: 5 nghi can đó nằm trong số 8 người bị bắt hôm thứ ba ở Paris và vùng Rouen ở miền tây bắc. 3 người đã được thả sau khi thẩm vấn.

Giới hữu trách nói rằng 5 người bị giam có thể đã cung cấp trợ giúp về máy điện toán và viễn thông cho cánh Bắc Phi của al-Qaida, là nhóm đã nhận trách nhiệm đối với những vụ tấn công bằng xe bom.

Họ cho biết thêm rằng không có bằng chứng cho thấy 5 nghi can này có liên hệ trực tiếp với các vụ tấn công và không có dấu hiệu là những người này lập kế hoạch để thực hiện những vụ tấn công ở Paris.

Những vụ nổ bom bên ngoài các văn phòng của Liên hiệp quốc và một trụ sở chính phủ ở thủ đô Algiers đã giết chết ít nhất 37 người, trong đó có 17 nhân viên của Liên hiệp quốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG