Đường dẫn truy cập

Ông Mdevedev: Bầu cử là công việc nội bộ của Nga


Ứng viên của đảng đương quyền Nga cho cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng ba nói rằng ông không lo ngại về việc cuộc đầu phiếu có thể bị chỉ trích.

Ứng viên Dmitri Medvedev của Đảng Nước Nga Đoàn kết cho biết như thế tại Moskova ngày hôm nay sau khi nộp hồ sơ cho Ủy ban bầu cử trung ương để tham gia tranh cử trong cuộc đầu phiếu ngày mồng 2 tháng 3.

Ông nói rằng bầu cử là công việc nội bộ của Nga và công chúng Nga sẽ là người quyết định ai là vị Tổng thống kế tiếp.

Các nhà báo phương Tây ở Moskova đã xem ông Medvedev là người sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử. Các cuộc bầu cử quốc hội hồi đầu tháng này bị các nhà quan sát Tây phương cho là không phù hợp với tiêu chuẩn dân chủ quốc tế.

Những người chỉ trích nói rằng nói rằng đảng Nước Nga Đoàn kết của Tổng thống Vladimir Putin là đảng duy nhất được vận động trên đài truyền hình quốc gia.

Trước ngày đầu phiếu, các cuộc biểu tình của phe đối lập ở Moskova và St. Petersburg đã bị nhà chức trách giải tán.

Tổng thống Putin tuần trước chính thức hậu thuẫn cho ông Medvedev tranh cử Tổng thống. Ông đã giữ chức Tổng thống 2 nhiệm kỳ và phải rút lui theo qui định của luật pháp.

Tuy nhiên, ông Putin nói rằng nói rằng ông sẽ giữ chức Thủ tướng dưới quyền của tân Tổng thống. Ông Medvedev cũng đã đề nghị dành chức vụ Thủ tướng cho ông Putin.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG