Đường dẫn truy cập

Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa xem xét một nghị quyết phản kháng hành động của TQ


Đợt biểu tình mới ở Việt Nam nhằm phản đối Trung Quốc về vụ liên quan tới các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được một số cơ quan truyền thông quốc tế nói tới.

Bên cạnh các bài tường thuật về đợt các cuộc biểu tình đó, thông tấn xã DPA của Đức còn nói tới sự kiện Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa xét tới việc đưa ra một nghị quyết phản kháng của riêng tỉnh nầy.

DPA đã trích tin đăng trên một tờ báo địa phương hôm thứ tư nói rằng nghị quyết ấy, nếu được đưa ra, sẽ khẳng định chi tiết các đảo trong quần đảo Trường Sa thuộc lãnh thổ tỉnh Khánh Hoà.

Tuy nhiên theo Chủ Tịch Hội Đồng thì sau cùng, Hội Đồng đã quyết định không đưa nghị quyết đó ra bởi vì đó là một vấn đề tế nhị và phức tạp. Thay vào đó, tỉnh Khánh Hòa sẽ chờ chỉ thị của chính phủ trung ương.

Mặc dù vậy, cũng theo bài báo thì Chủ Tịch Hội Đồng Nhân Dân Tỉnh Khánh Hoà cũng sẽ quyết định xem có đưa ra một nghị quyết như thế hay không trong khóa họp hiện hữu, kéo dài cho tới hết thứ bảy sắp tới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG