Đường dẫn truy cập

FIFA trao giải nam cầu thủ xuất sắc nhất cho trung vệ Kaka


Tại liên hoan trao giải thưởng được tổ chức ở Zurich, Thụy Sĩ, Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế, tức FIFA, đã trao giải nam cầu thủ xuất sắc nhất trong năm cho trung vệ người Brazil, Kaka, và giải nữ cầu thủ xuất sắc nhất trong năm cho Marta, cũng người Brazil.

Trung vệ Kaka, 25 tuổi, hiện đang khoác áo câu lạc bộ AC Milan giành được chiến thắng trong cuộc biểu quyết với sự tham dự của thủ quân và huấn luyện viên của 165 đội tuyển quốc gia.

Kaka nhận được 1,047 điểm. Lionel Messi của Argentina về nhì, nhận được 504 điểm. Christiano Ronaldo xếp thứ ba với 426 điểm.

Đây là giải thưởng thứ ba mà Kaka trược trao trong năm nay. Trước đó anh đã nhận được giải thưởng Quả Bóng Vàng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu, và giải cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của tạp chí bóng đá World Soccer.

Marta được trao danh hiệu cầu thủ nữ xuất sắc nhất trong năm với 988 điểm. Birgit Prinz của Đức xếp thứ nhì với 507 điểm, và Chrtistiane cũa Brazil xếp thứ ba với 150 điểm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG