Đường dẫn truy cập

Mậu dịch Việt Nam-Hungary lên tới hơn 70 triệu trong năm 2007


Tập san thương nghiệp Budapest ấn hành tại Hungary trích lời Đại Sứ Hungary ở Việt Nam, ông László Vizi cho biết là giá trị công cuộc giao thương giữa Việt Nam và Hungary sẽ lên tới trên 70 triệu dollars trong năm nay so với 53 triệu hồi năm 2006.

Tờ báo cho biết Đại Sứ Vizi đã nói như vậy trong một cuộc họp báo để giới thiệu cuộc thi ảnh mệnh danh là '20 phụ nữ đẹp của Lindynette' do công ty bào chế y dược Gedeon Richter tổ chức.

Theo lời ông Vizi thì trong quí 1 năm nay, công cuộc giao thương hai chiều giữa Việt Nam và Hungary đã tăng tới 43% và nếu cứ đà này mà tiếp tục thì sẽ lên hơn 70 triệu dollars. Giao thương gia tăng ở mức độ đó được Đại Sứ Vizi cho là khả quan nhưng vẫn chưa khai thác hết tiềm năng thương mại đôi bên.

Ông còn thêm là đôi bên đang tiếp tục thăm dò những cơ hội gia tăng hợp tác kinh tế thêm nữa và những diễn biến gần đây đã làm cho mọi người có cớ mà lạc quan.

Hungary đang muốn gia tăng xuất khẩu các mặt hàng vẫn bán sang Việt Nam, tỉ như dược phẩm; đồng thời mở rộng công tác cung ứng cho Việt Nam nhiều mặt hàng và dịch vụ khác, như xử lý các chất thải, thiết kế hạ tầng cơ sở, tin học và công nghệ.

Theo Đại Sứ Vizi thì một số lãnh vực vừa nêu có thể sẽ được khai thác dễ dàng hơn nhờ khoản tiền viện trợ lên đến khoảng 52 triệu rưỡi dollars mà Hungary cung ứng cho Việt Nam.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG