Đường dẫn truy cập

Quốc Vương Ả Rập Saudi ân xá cho nữ nạn nhân vụ hãm hiếp tập thể


Quốc Vương Abdullah của Ả Rập Saudi đã ân xá cho nạn nhân một vụ hãm hiếp tập thể bị tòa tuyên phạt 6 tháng tù giam và 200 roi. Trường hợp này đã khơi dậy một làn sóng phản đối, lên án phán quyết của tòa án.

Bộ Trưởng Tư Pháp Saudi Abdullah bin Mohammed bin Ibrahim al-Sheikh đã ca ngợi quyết định của nhà vua ân xá cho nạn nhân trong một bản tin được cơ quan truyền thông Saudi, SPA, phổ biến.

Quyết định ân xá của Quốc Vương Saudi được coi như hiếm hoi, bởi vì các nhà cai trị Saudi hiếm khi thách thức các giáo sĩ Hồi giáo có lập trường rất bảo thủ tại Ả Rập Saudi.

Tại Washington, Tòa Bạch Ốc hoan nghênh tin vừa kể, nói rằng đây là một 'quyết định đúng đắn'.

Nạn nhân mới có 18 tuổi khi cô bị hãm hiếp, sau khi bị 7 người đàn ông tấn công bằng dao, khi cô được phát hiện đang có mặt trong một chiếc xe cùng với một người đàn ông không phải là thân nhân của cô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG