Đường dẫn truy cập

Hạ Viện Mỹ biểu quyết tặng Huy Chương Vàng cho bà Aung San Suu Kyi


Hạ Viện Hoa Kỳ đã đồng thanh biểu quyết ngày hôm qua tặng Huy Chương Vàng Quốc Hội, là vinh dự cao quy nhất của quốc hội Hoa Kỳ cho nhà lãnh đạo tranh đấu cho dân chủ tại Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi.

Dân Biểu Đảng Cộng Hòa, ông Don Manzulo, đồng bảo trợ dự luật này, nói rằng, quyết định trao huy chương này gởi một thông điệp mạnh mẽ tới các tướng lãnh cầm quyền tại Miến Điện rằng thái độ của họ đã làm cộng đồng quốc tế chán ngấy.

Ông nói rằng, đã tới lúc các nhà lãnh đạo quân nhân tại Miến Điện mở cửa cho công cuộc hòa giải thật sự.

Dân biểu Joseph Crowley, thuộc đảng dân chủ cũng là người bảo trợ cho dự luật này, nói rằng phần thưởng này cho thấy bà Aung San Suu Kyi không phải chỉ giành được lòng yêu thương của nhân dân Miến Điện, mà còn giành được trái tim và khối óc của quốc hội Hoa Kỳ nữa.

Dự luật này được thông qua với 400 phiếu thuận và không có phiều chống tại Hạ Viện Hoa Kỳ. Dự luật này giờ đây được chuyển qua Thượng Viện để phê chuẩn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG