Đường dẫn truy cập

Ứng cử viên TT McCain được sự hậu thuẫn của thượng nghị sĩ Lieberman


Thượng nghị sĩ độc lập và là cựu ứng viên được đề cử ra tranh chức vụ Phó Tổng thống đảng Dân chủ, ông Joseph Lieberman, ủng hộ quyết định ra tranh cử Tổng thống của Nghị sĩ Cộng hòa John McCain.

Ông Liberman cho biết ông hậu thuẫn đại diện tiểu bang Arizona vì sự nghiệp quân sự và vì kinh nghiệm trong ngành lập pháp của ông này cũng như vì hai ông có chung lập trường về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.

Cả ông Liberman và ông Mccain cùng ủng hộ cuộc tiến quân của Hoa Kỳ vào Iraq năm 2003 và từ đó đến nay vẫn ủng hộ cuộc chiến này. Ông Liberman là cựu ứng viên Phó Tổng thống trong liên danh của ông Al Gore trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2000. Và từ nhiều năm nay vị nghị sĩ đại diện bang Connecticut tự lánh xa đảng Dân chủ vì quan điểm về cuộc chiến tranh Iraq, và trở thành một nghị sĩ độc lập, thường biểu quyết chung với các nhà lập pháp Cộng hòa về các chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia.

Mùa vận động bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ đang tiến vào giai đoạn cuối trong vài tuần sắp tới khi cử tri tại các bang Iowa và New Hampshire sẽ bỏ phiếu vào đầu tháng Giêng để chọn các ứng viên đại diện đảng Dân chủ và Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11 năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG