Đường dẫn truy cập

Hội Ung Thư Hoa Kỳ: 12 triệu ca bệnh ung thư mới trong năm 2007


Hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết trên 12 triệu ca bệnh ung thư mới được chẩn đoán trên thế giới trong năm nay, trong khi có 7 triệu 6 ngàn người chết vì chứng bệnh này.

Trong bản phúc trình đưa ra hôm nay, tổ chức vừa kể cho biết hơn một nửa các ca ung thư mới và 2/3 số người chết xảy ra ở các nước đang phát triển.

'Các dữ liệu và con số về ung thư toàn cầu' là bản phúc trình đầu tiên của Hội Ung thư Hoa Kỳ về số tử vong vì ung thư trên toàn thế giới.

Bản phúc trình nói rằng các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư cột sống là các hình thức bệnh phổ biến nhất của nam giới tại các nước đã phát triển. Về phía nữ giới thì thường bị nhất là các bệnh ung thư ngực, ung thư cột sống và ung thư phổi.

Theo phúc trình thì tại các quốc gia đang phát triển, ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan là chứng bệnh phổ biến nhất của nam giới.

Trong khi đối với nữ giới thì các bệnh ung thư ngực, ung thư tử cung và ung thư dạ dày đứng hàng đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG