Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Ấn Độ sẽ gia tăng hợp tác quân sự


Một thông cáo do chính phủ Ấn Độ gởi tới báo chí cho biết Việt Nam và Ấn Độ đã đồng ý một loạt biện pháp phát triển thêm công cuộc hợp tác giữa hai nước trong lãnh vực phòng thủ.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Ấn, ông Shri A-K Antony, đang thực hiện chuyến đi thăm Việt Nam trong 3 ngày, đã cho biết trong cuộc họp với Bộ Trưởng Quốc Phòng Việt Nam, tướng Phùng Quang Thanh, rằng Ấn sẽ chuyển 5000 bộ phận tàu Petya tới Việt Nam để tân trang các chiến hạm cũ của Việt Nam.

Đôi bên cũng đã thỏa thuận thành lập nhóm công tác hỗn hợp để dẫn tới việc ký văn bản qui định cuộc hợp tác lâu dài giữa hai nước. Ông Shri Antony đã nhắc lại những quan hệ lâu đời giữa Việt Nam với Ấn Độ và ca ngợi chuyện Việt Nam được bầu vào ghế ủy viên không thường trực tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Theo bản tin do chính phủ Ấn đưa ra thì Tướng Phùng Quang Thanh đã đưa ra một số đề nghị trong đó gồm cả việc huấn luyện nhân sự và gia tăng thực hiện các chuyến ghé thăm thiện chí của tàu hải quân hai nước.

Thông tấn xã ANI của Ấn thì nhận định rằng chuyến đi thăm Việt Nam mà Bộ trưởng Quốc Phòng Ấn đang thực hiện là một phần trong sách lược 'hướng về phía đông' của Ấn.

Ngoài cuộc họp với Tướng Phùng Quang Thanh, ông Antony còn đi thăm xã giao Đại Tướng Võ Nguyên Giáp và Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

XS
SM
MD
LG