Đường dẫn truy cập

Pakistan truy lùng nghi can khủng bố Rashid Rauf


Nhà chức trách Pakistan đang truy lùng một người đàn ông Anh bị nghi là âm mưu phá nổ các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương, sau khi đương sự thoát khỏi sự câu lưu của cảnh sát ở Islamabad.

Phát ngôn viên bộ nội vụ Pakistan hôm nay cho biết cảnh sát đang cố gắng hết sức để đi tìm và bắt lại Rashid Rauf.

Các giới chức chính phủ cũng đã thành lập một toán cấp cao điều tra xem nghi can khủng bố đã đào thoát cách nào. Toán điều tra này đã được lệnh báo cáo kết quả trong vòng 3 ngày.

Rauf đã vượt thoát hôm qua sau khi ra trình diện một thẩm phán trong một vụ xét xử về việc dẫn độ tại Islamabad. Cảnh sát cho biết đương sự đã phá được còng tay và chạy trốn. Luật sư của Rauf gọi vụ tẩu thoát này là một sự mất tích đầy bí ẩn.

Rauf người gốc Pakistan mang quốc tịch Anh đã bị bắt tại Pakistan hồi tháng 8 năm 2006.

Giới hữu trách tây phương cho biết hắn ta đóng một vai trò chủ yếu trong một âm mưu khủng bố phá nổ các chuyến bay chở khách đi lại giữa Anh và Hoa Kỳ bằng cách sử dụng thuốc nổ ở dạng lỏng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG