Đường dẫn truy cập

Chính trị gia đối lập Pakistan chỉ trích các thay đổi hiến pháp


Các nhà chính trị đối lập ở Pakistan đang chỉ trích những thay đổi mà tổng thống Pervez Musharraf đã đưa vào hiến pháp trước khi ông bãi bỏ lệnh khẩn trương hồi hôm qua.

Các điều khoản tu chính của ông Musharraf bảo vệ vị thế tổng thống của ông, hợp thức hóa việc buộc các vị thẩm phán nào không chấp nhận lệnh khẩn trương phải về hưu, và quy định rằng các biện pháp áp đặt trong thời gian lệnh khẩn trương có hiệu lực không thể bị tòa chống lại.

Các giới chức trong đảng của cựu thủ tướng Nawaz Sharif hôm nay nói rằng những sửa đổi hiến pháp của tổng thống chẳng khác nào một người phạm pháp rồi tìm cách chối tội.

Tổng thống Musharraf đã chấm dứt lệnh khẩn trương hồi hôm qua, và nói rằng biện pháp gây tranh cãi mà ông ban hành hôm 3 tháng 11 là biện pháp cuối cùng nhằm cứu vãn Pakistan khỏi tình trạng bất ổn.

Nhà lãnh đạo Pakistan cũng cam kết rằng các cuộc bầu cử quốc hội ngày 8 tháng giêng sắp tới sẽ công bằng và minh bạch.

Các chính trị gia đối lập cho rằng các biện pháp của ông Musharraf đã dùng các xảo thuật trong cuộc bầu cử để mưu lợi cho những người ủng hộ ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG