Đường dẫn truy cập

Anh kêu gọi Nga hủy bỏ lệnh đóng cửa các văn phòng của Hội đồng Anh


Thủ Tướng Anh đã gọi việc Nga quyết định đóng cửa một số văn phòng làm việc của một tổ chức văn hóa do chính phủ Anh ủng hộ trong nhiều khu vực ở Nga là điều 'không thể chấp nhận được'.

Thủ Tướng Gordon Brown đã nói với một Ủy Ban của Quốc Hội rằng chính phủ Anh đã kêu gọi Nga hãy hủy bỏ lệnh đóng cửa các văn phòng làm việc của Hội Đồng Văn Hóa Anh tại các thành phố Saint Petersburg và Yekateringburg của Nga vào ngày mùng một tháng Giêng tới đây.

Hôm thứ Tư, Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov đã nói trên đài phát thanh Anh rằng lệnh đóng cửa các văn phòng này là để trả đũa việc Anh quốc trục xuất các nhà ngoại giao Nga hồi đầu năm nay.

Các mối quan hệ giữa Nga và Anh đã trở nên căng thẳng vì Moscow đã từ chối dẫn độ một nghi can chính của Anh trong vụ đầu độc một cựu điệp viên Nga là ông Alexander Litvinenko vào năm 2006, và ông này đã chết tại London.

Các hoạt động của Hội Đồng Văn Hóa Anh gồm có dạy tiếng Anh, chấm bài thi của những sinh viên muốn du học tại nước Anh và phổ biến văn hóa Anh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG