Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ nhân quyền LHQ kêu gọi Miến Ðiện mở đối thoại


Điều tra viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về vấn đề Miến Điện nói rằng, ông đã cố gắng thuyết phục chính phủ quân nhân tại Miến Điện tham gia các cuộc đối thoại nghiêm túc về nhân quyền.

Ông Paulo Sergio Pinheiro đã nói với Ban Miến Ngữ đài VOA rằng, ông thất vọng trước phản ứng của chính phủ đối với một bản phúc trình mà ông đã đệ trình Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc về vụ đàn áp đẫm máu những người biểu tình đòi dân chủ hồi tháng Chín năm nay.

Phúc trình vừa kể cho biết, ít nhất đã có 31 người thiệt mạng trong vụ đàn áp này, nhiều gấp đôi con số mà nhà chức trách Miến Điện thừa nhận.

Đại sứ Miến Điện tại Liên Hiệp Quốc, ông Wunna Maung Lin, nói rằng, việc thi hành quyền của của chính phủ để đối phó với một 'tình trạng bạo động' trong xã hội không thể bị lẫn lộn với việc vi phạm nhân quyền.

Tổng Thống Bush đe dọa thúc đẩy cộng đồng quốc tế đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với chính phủ quân nhân Miến Điện nếu họ không có hành động nào để phục hồi dân chủ và trả tự do cho các nhân vật bất đồng chính kiến.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG